Hình vuông

T

thanlong_9

Hơi hơi dễ !
Ta có
AH vuông góc vs BC

AH cắt MN tại K
Ta có
S ABC = (AI.MN)/2 + MN^2 + (MQ.BQ)/2 + (NP.PC)/2

S ABC = ( AI.MN + 2.MN^2 + MQ.BQ + NP.PC ) / 2
(ah)/2 = {MN.( AI + 2.MN + BQ + PC )}/2
=> ah = MN.( AI + MN ) + (BQ + MN + PC )
ah = MN.(a + h)
=> MN = ah/(a +h)
 
D

daodung28

Cho hình vuông MNPQ nội tiếp trong tam giác ABC(M thuộc AB,N thuộc AC,P và Q trên cạnh BC)
tính cạnh hình vuông biết đg cao AH=h,đáy BC=a
gọi x là cạnh hv
gọi [TEX]AH \cap MN ={I}; AH \cap BC ={K}[/TEX]
dễ dàng cm [TEX]\triangle AIN \sim \triangle NPC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{AI}{NI}=\frac{NP}{PC} \Rightarrow AI.PC=IN.NP =S_{INPK}[/TEX]
tương tự [TEX]AI.BQ=S_{MIKQ}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AI(PC+BQ)=S_{INPK}+S_{MIKQ}=S_{MNPQ}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (h-x)(a-x)=x^2 \Leftrightarrow x^2-(h+a)x+ha =x^2 \Leftrightarrow x=\frac{ha}{h+a}[/TEX]
 
L

linhhuyenvuong

Hơi hơi dễ !
Ta có
AH vuông góc vs BC

AH cắt MN tại K
Ta có
S ABC = (AI.MN)/2 + MN^2 + (MQ.BQ)/2 + (NP.PC)/2

S ABC = ( AI.MN + 2.MN^2 + MQ.BQ + NP.PC ) / 2
(ah)/2 = {MN.( AI + 2.MN + BQ + PC )}/2
=> ah = MN.( AI + MN ) + (BQ + MN + PC )
ah = MN.(a + h)
=> MN = ah/(a +h)
__________________________________________
Cho tui hỏi
Vậy điểm I ở đâu ra????????????
đề bài ko có điểm I và theo cách ông gọi cũng ko có điểm I
 
Top Bottom