hỉnh vuông ABCD có M là trung điểm BC,DM:x-y-2=0;C(-3;3) biết A thuộc d:3x+y-2=0.Tìm A,B,D

Q

quanghao98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

15)Cho hình chữ nhật ABCD có E,F nằm trên AB,AD sao cho EB=2EA;FA=3FD biết F(2;1);CE: x-3y-9=0 sao cho EB=2EA;FA=3FD biết F(2;1);CE: x-3y-9=0.tam giác CEF vuông tại F và $x_C$>0.Xác định A,B,C,D
16)Cho hình chữ nhật ABCD có AD: 2x+y-1=0;I(-3;2) thuộc BD sao cho $\vec{IB}=-2\vec{ID}$.Có AD=2AB,$x_D$>0.Hãy xác định A,B,C,D
18)Cho hình thoi ABCD có AC: x+y-1=0;E(9;4) nằm trên AB;F(-2;-5) thuộc CD,AC=2\sqrt{2}.Xác định A,B,C,D biết $x_C$<0
19)Cho hình thoi ABCD có góc ABC=60 độ;đường tròn C tâmI bán kính R=2 tiếp xúc với các cạnh của hình thoi:tiếp xúc với AB,CD tại M,N,$y_I$>0);MN:$x+\sqrt{3}y-1=0$,AD không vuông góc với Oy và AD chứa P(3;0).Viết phương trình AB,AD
20)Cho hỉnh vuông ABCD có M là trung điểm BC,DM: x-y-2=0;C(-3;3) biết A thuộc d: 3x+y-2=0.Tìm A,B,D
21)ChoABCD có hình vuông A thuộc d: x-y-4=0.BC và CD đi qua M(4;0) và N(0;2).Biết tam giác AMN cân tại A.Xác định A,B,C,D
 
D

dien0709

19)Cho hình thoi ABCD có góc ABC=60 độ;đường tròn C tâmI bán kính R=2 tiếp xúc với các cạnh của hình thoi:tiếp xúc với AB,CD tại M,N,yI>0);MN:$x+3√y−1=0$,AD không vuông góc với Oy và AD chứa P(3;0).Viết phương trình AB,AD

Gọi P là tiếp điểm của (I;2) và AD

Gọi $\vec{u}=(a;b)$ , $\vec{v}$ là vtcp của đt IP và đt MN

$cos(\vec{u};\vec{v})=cos60^o\to (a;b)=(0;1)$ hoặc $=(\sqrt{3};1)$

Do AD không vuông với Oy

$\to vtpt AD=\vec{u}=(\sqrt{3};1)\to AD:\sqrt{3}x+y-3\sqrt{3}=0$

$I(1-i\sqrt{3};i) , d(I;AD)=2 ,y_I>0\to I(4-2\sqrt{3},2-\sqrt{3})$

$IM^2=4 , M\in MN\to M(4-3\sqrt{3};3-\sqrt{3})$ hoặc $M(4-\sqrt{3};1-\sqrt{3})$

Do $(\vec{AD},\vec{AB})=120^o\to M(4-\sqrt{3};1-\sqrt{3})$

AB qua M và nhận IM làm vtpt
 
Top Bottom