hình vẽ

  • Thread starter tennaykotrungvoitennaohet
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 608

T

tennaykotrungvoitennaohet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vẽ hình

1 dây đàn hồi AB căng ngang , đầu A dao động theo phương thẳng đung với biên độ 2cm.f = 50Hz , vận tốc truyền sóng là v = 3m/s . gốc thời gian là lúc A qua VTCB theo chiều + , vẽ đồ thị biểu diễn hình dạng của dây lúc t= [TEX]\frac{1}{30}[/TEX] , nhà mình đâu , lên làm đê
 
Last edited by a moderator:
L

lightning.shilf_bt

cái con này , thành tích nó vừa vừa thui , ai làm chả dc
ta có [TEX]\omega[/TEX]= 2.[TEX]\pi[/TEX].f=100[TEX]\pi[/TEX] .
tại điểm N bất kì vận tốc v = -a[TEX]\omega[/TEX].sin([TEX]\omega\t +\varphi[/TEX] ) = 0 ta có
[TEX]\left{\begin{Un = 0}\\{-a\omega\sin(\varphi) > 0} [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\varphi[/TEX] = [TEX]\frac{\3\pi}{2}[/TEX]
lúc [TEX]t_1[/TEX]=[TEX]\frac{1}{30}[/TEX] , dao động truyền đến [TEX]M_1[/TEX]và A[TEX]M_1[/TEX] = v.[TEX]t_1[/TEX] = 10 cm
với AM = d , M thuộc A[TEX]M_1[/TEX] VÀ 0\leqd\leq10 , PT dao động của M bất kì là
[TEX]U_m[/TEX]= 2cos([TEX]100\pi\t_1[/TEX] + [tex]\frac{3\pi}{2}-\frac{2\d\pi}{\lambda}[/tex] )
= 2 cos([TEX]\frac{29\pi}{6}-\frac{\pi\d}{3}[/TEX]) suy ra đồ thị của dây là( cái này đương nhiên là phải cho 1 số giá trị của d để tìm giá trị của [TEX]U_m[/TEX]
nói túm lại nó có đồ thị kiểu như này
kaka.jpg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom