Hình về tam giác đồng dạng

Z

zzndmhzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

XIN ANH CHỊ GIẢI GIÙM EM CÀNG NHANH CÀNG TỐT Ạ !!!!

1/Cho tam giác abc có diện tích S. Trên các cạnh AB,BC,AC lần lượt lấy C',A'.B' tương ứng sao cho: AC'=C'B,BA'/A'C=1/2; CB'/B'A=1/3; AA' cắt BB' tại M; BB' cắt CC' tại N, CC' cắt AA' tại P. Tính SMNP theo S.

2/ Chứng minh bất đẳng thức : (x-1)(x-3)(x-4)(x-6)+9 >=0

3/Cho tam giác ABC (AB<AC). Qua trọng tâm G của tam giác đó kẻ d cắt AB.AC lần lượt tại D,E. CM hệ thức AB/AD + AC/AE = 3


THANK YOU
 
B

baochau15

2/ Chứng minh bất đẳng thức : (x-1)(x-3)(x-4)(x-6)+9 >=0[/B][/SIZE]
Có: $(x-1)(x-3)(x-4)(x-6)+9$
= $(x-1)(x-6)(x-3)(x-4)+9$
= $(x^2-6x-x+6)(x^2-3x-4x+12)+9$
= $(x^2-7x+6)(x^2-7x+12)+9$
Đặt $x^2-7x=a$ta có:
$(a+6)(a+12)+9$
$= a^2+12a+6a+72+9$
$= a^2+18a+81$
$=(a+9)^2$
Thay $a= x^2-7x$ vào ta được:
$(x^2-7x+9)^2$
Ta có: $(x^2-7x+9) ^2$ \geq 0 với mọi x thuộc R
hay $(x-1)(x-3)(x-4)(x-6) + 9$ \geq 0 với mọi x thuộc R
Vậy....................................

Chú ý tránh trích dẫn bài viết để dễ xn .
 
C

congchuaanhsang

3, Gọi M là trung điểm BC

Kẻ BH,CK//DE (H,K $\in$AM)

$\dfrac{AB}{AD}+\dfrac{AC}{AE}=\dfrac{AH}{AG} + \dfrac{AK}{AG}$

=$\dfrac{AH+AK}{AG}=3$
 
Z

zzndmhzz

các bạn giúp luôn mình bài còn lại đi cảm ơn nhìu nhìu


@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom