hình về t\c tia phân giác cần gấp

C

colang20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Tam giác ABC có AM là đường trung tuyến, AD là đường phân giác, AB=m, AC=n(n>m).Gọi diện tích tam giác ABC là S. Tính diện tích tam giác ADM
b) Cho n=7cm, m=3cm, hỏi diện tích tam giác ADM chiếm bao nhiêu phần trăm diện tích tam
giác ABC
 
K

kenhaui

Hình dễ bạn tự vẽ nhé
bài 20 :Giải :
a,kẻ đờng cao AH
Các [LaTEX]\large\Delta[/LaTEX] ABM và [LaTEX]\large\Delta[/LaTEX]ACM có cùng chiều cao AH kẻ từ đỉnh A và có BM =MC nên :
SABM =SACM =$\dfrac{S}{2}$
Áp dụng kết quả bài 16 ta có :
$\dfrac{S_{ABD}}{S_{ACD}}= \dfrac{m}{n} \rightarrow S_{ABD} = \dfrac{m}{n}.S_{ACD}$
Mặt khác :
$S_{ABD} +S_{ACD} =S_{ABC} = S \rightarrow SACD = S : ( 1+ \dfrac{m}{n}$)
SADM=SACD - SACM = $\dfrac{s}{1+ m/n}$ - $\dfrac{S}{2}$ \Rightarrow SADM = $\dfrac{(n- m)S}{2(n+m}$ (1)
b, Thay $n$ = 7 $cm$ ,$m$ = 3$cm$ vao (1 ) ta có "
DM = $\dfrac{4}{20}$ = 20%SABC
Bài này mình ckac chắn đúng vì cô mình đã chữa bài trên lớp ,hì :):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom