hình về hình học không gian

E

echcon_lonton_dihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD,ABCD là hình bình hành.lấy m thuộc sc.sao cho đường thẳng thuộc mặt phẳng a đi qua AM và song song với BD.
a. E,F là giao điểm của mặt phẳng a với SB,SD.xác định E,F
b. I,J lần lượt là trung điểm của ME giao với CD,MF giao với BC.chứng minh A,I,J thẳng hàng
 
M

maxqn

cho hình chóp S.ABCD,ABCD là hình bình hành.lấy m thuộc sc.sao cho đường thẳng thuộc mặt phẳng a đi qua AM và song song với BD.
a. E,F là giao điểm của mặt phẳng a với SB,SD.xác định E,F
b. I,J lần lượt là trung điểm của ME giao với CD,MF giao với BC.chứng minh A,I,J thẳng hàng
a.Gọi O là tâm hình bình hành ABCD
AM \bigcap_{}^{}SO = I
Qua I kẻ đt song song với BD, cắt SB, SD lần lượt tại E và F là 2 điểm cần dựng
b. I = ME \bigcap_{}^{} (ABCD)
J = MF \bigcap_{}^{} (ABCD)
--> I và J nằm trên giao tuyến của (AEMF) và (ABCD)
Mặt khác: EF // BD (cách vẽ) --> giao tuyến của 2 mp (AEMF) và (ABCD) là đường thẳng đi qua A và song song với BD
Vậy A, I, J thẳng hàng

P.s: đề hình như có vấn đề tí.
 
N

nhocngo976

cho hình chóp S.ABCD,ABCD là hình bình hành.lấy m thuộc sc.sao cho đường thẳng thuộc mặt phẳng a đi qua AM và song song với BD.
a. E,F là giao điểm của mặt phẳng a với SB,SD.xác định E,F
b. I,J lần lượt là trung điểm của ME giao với CD,MF giao với BC.chứng minh A,I,J thẳng hàng

a, [TEX]AC \cap BD =O, SO \cap AM =N[/TEX]

kẻ [TEX]Nx //BD, Nx \cap SB =E, Nx \cap SD =F[/TEX]

đề câu b chẳng hỉu j hết cả :-SS
 
E

echcon_lonton_dihoc

hi.mình cũng gặp rắc rối ở con b
và cả lớp mình cũng vậy mình nghĩ đề bài này chắc có vẫn đề?
 
Top Bottom