T
tungviptttr
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tam giác ABC nhọn. Gọi O là trung điểm của BC. Dựng (O) đường kính BC. Vẽ đường cao AD của tam giác ABC và các tiếp tuyến AM, AN với (O) (M,N là các tiếp điểm. Gọi E là giao điểm của MN và AD. CM: AE.AD=AM^2
2, Cho (O) đường kính AB, D là một điểm nằm trên đường tròn. Các tiếp tuyến của đường tròn tại A và D cắt nhau tại C. Gọi E là hình chiếu của D trên AB, gọi I là giao điểm của BC, DE. CM : DI=IE
3, Cho (O) nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc với BC, AC, BA lần lượt tại H, I, K. Vẽ HD vuông góc IK. CM : ^ABD=^ACD
CỐ GẮNG GIÚP CHI TIẾT NHA TỐI MAI ĐI HỌC RỒI
2, Cho (O) đường kính AB, D là một điểm nằm trên đường tròn. Các tiếp tuyến của đường tròn tại A và D cắt nhau tại C. Gọi E là hình chiếu của D trên AB, gọi I là giao điểm của BC, DE. CM : DI=IE
3, Cho (O) nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc với BC, AC, BA lần lượt tại H, I, K. Vẽ HD vuông góc IK. CM : ^ABD=^ACD
CỐ GẮNG GIÚP CHI TIẾT NHA TỐI MAI ĐI HỌC RỒI