Cho tứ giác ABCD có góc C + góc D = 90 độ. Chứng minh AB^2 + CD^2 = AC^2 + BD^2
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 18 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tứ giác ABCD có góc C + góc D = 90 độ. Chứng minh AB^2 + CD^2 = AC^2 + BD^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tứ giác ABCD có góc C + góc D = 90 độ. Chứng minh AB^2 + CD^2 = AC^2 + BD^2
nicktaodehoc Học sinh Thành viên 12 Tháng bảy 2019 42 40 31 20 An Giang trường chuyên TKN 18 Tháng bảy 2019 #2 kéo dài tia CB cắt tia DA tại E, khi đó ta được tam giác CED vuông tại E Sau đó sử dụng py ta go ta được: EB^2 + EA^2 + (EB + EC)^2 + (EA+AD)^2 = AE^2 + (EB+BC)^2 + BE^2 + (EA+AD)^2 ( luôn đúng) => điều phải chứng minh
kéo dài tia CB cắt tia DA tại E, khi đó ta được tam giác CED vuông tại E Sau đó sử dụng py ta go ta được: EB^2 + EA^2 + (EB + EC)^2 + (EA+AD)^2 = AE^2 + (EB+BC)^2 + BE^2 + (EA+AD)^2 ( luôn đúng) => điều phải chứng minh