Toán 12 Hình trụ

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khối trụ có bán kính r =5
Thể tích v=100pi
Cắt khối trụ bằng 1 thiết diện ABCD song song với trục và có cạnh AB nằm trong hình tròn đáy tâm O với góc AOB=120*
Diện tích của thiết diện là?

Mn giúp mình vơiz ạ , mình vẽ hình ko ra góc AOB
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
16E55FD7-612F-4612-92EE-E7B0768FEACF.jpeg
có R=5 , [TEX]V=\pi R^2h=100\pi[/TEX]
tìm được h
thiết diện song song trục thì ABCD là hình chữ nhật
xét tam giác OAB có [TEX]OA=OB=R=5[/TEX] và [TEX]\widehat{AOB}=120^\circ[/TEX]
tìm AB dựa vào định lý cos trong tam giác AOB
có [TEX]AD=BC=h[/TEX] ( tìm ở trên)
từ đó tìm được diện tích thiết diện
 
Last edited:
  • Like
Reactions: H.Bừn
Top Bottom