Toán 9 Hình trụ

cyn-autumn

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
20
6
21
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cốc nước có dạng hình trụ có đường kính đáy bằng 6 cm chiều cao 12cm và chứa một lượng nước cao 10cm.Người ta thả từ từ một viên bi làm bằng thép đặc (không thấm nước) có thể tích V=4.pi(cm^3) và trong vào trong cốc .Hỏi mực nước trong cốc lúc này cao bằng bao nhiêu ?
@Mộc Nhãn ,@Quân (Chắc Chắn Thế) ,
[URL='https://diendan.hocmai.vn/members/minhhoang_vip.664442/'][SIZE=5]minhhoang_vip[/SIZE][/URL] [SIZE=5]giúp mk bài này với please !!!!!![/SIZE]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
Thể tích nước là [tex](\frac{6}{2})^2.\pi.10 =90\pi[/tex] $cm^3$)
Sau khi cho thép vào thì thể tích thép và nước là [tex]90\pi +4\pi =94\pi[/tex] ($cm^3)
Mực nước cao : [tex]94\pi :3^2\pi =\frac{94}{9}[/tex] cm
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom