Toán 9 Hình trụ

VTR♚Shiro♛

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2018
79
24
26
19
Hải Phòng
THCS-Quang Trung

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Diện tích đáy hình trụ là: [tex]\frac{17,5-12,4}{2}=2,55(cm^2)[/tex]
Vì [tex]S_{đáy}=\pi R^2=2,25 \Rightarrpw R=\sqrt{\frac{2,25}{\pi}}=0,9[/tex]
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Ta có: [tex]2.\pi.r.h=12,4\Leftrightarrow r.h=\frac{6,2}{\pi}[/tex]
Tương tự: [tex]2 \pi .r.(r+h)=17,5[/tex]
[tex]\Leftrightarrow r^2=\frac{8,75}{2\pi }-\frac{6,2}{\pi}=0,812 [/tex]
[TEX]\Leftrightarrow r=0,9[/TEX]
 
Top Bottom