Hình trong phẳng

X

xuanquynh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình chóp SABCD trên SA, SB lấy hai điểm M, N sao cho SM= 2MA , NB = 2SN và trên trung điểm DC lấy điểm Q. Xác định thiết diện tạo bời hình chóp và mặt phẳng (MNQ)
Bài 2: Cho hình chóp SABCD AD không song song với BC. Gọi trung điểm SC là M , trên SB lấy
điểm N sao cho 3SN = 2NB. Xác định thiết diện với hình chóp SABC cắt bởi mặt phẳng (DMN).
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Cho hình chóp SABCD trên SA, SB lấy hai điểm M, N sao cho SM= 2MA , NB = 2SN và trên trung điểm DC lấy điểm Q. Xác định thiết diện tạo bời hình chóp và mặt phẳng (MNQ)




MN cắt AB tại P


PQ cắt AD tại H và cắt BC tại K

KN cắt SC tại T

thiết diện là NMHQT
 
X

xuanquynh97

Tiếp mấy bài nữa
Bài 3: Cho tứ diện ABCD gọi M là trung điểm AB, N là điểm trên BC sao cho BN=2NC, K là trọng tâm của tam giác ACD. Xác định thiết diện của tứ diện với mf(MNK)
Bài 4: Cho hình chóp SABCD đáy ABCD có ABko song song với CD. Trên SA lấy điểm M, SB lấy điểm N sao cho MN//AB. Gọi O là điểm bất kì nằm trong tam giác SCD. Xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi mf(MNO)
Bài 5 : Cho tứ diện ABCD. Gọi E,F,M là trung điểm của BD,CD và BC. Trên AE, À lấy hai điểm I,J sao cho AI=IE, AJ=2JF. Xác định thiết diện với tứ diện cắt bởi mf(MIJ)
Bài6: Cho tứ diên ABCD.Gọi E,F,G là trung điểm các cạnh BD,BC,CD. TRên AE,AF,AG lấy các điểm M,N,P sao cho mf(MNP) ko song song với mf(BCD). Xác định thiết diện với tứ diện cắt bởi mặt phẳng (MNP)
Bài 7 : Cho hình chóp SABCD. TRên các đoạn thẳng AD và SC lấy 2 điểm E và F. Gọi K là điểm bất kỳ ăằm trong tam giác SAB thuộc mặt phẳng (SAB). Xác định thiết diện của hình chóp cắt bới mp(EFK)
Bài 8: Cho tứ diện ABCD gọi M và N là 2 điểm nằm trên cạnh BC và CD. E là điểm bất kỳ nằm trong tam giác ABD. XÁc định thiết diện với hình chóp cắt bởi mặt phẳng (EMN)
 
Top Bottom