hình tròn !!

  • Thread starter miko_tinhnghich_dangyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 744

M

miko_tinhnghich_dangyeu

X

xyzt1402

bài này dễ
a) dùng Pytago và phương tích 1 điểm với đường tròn, kẻ thêm 2 đường vuông góc từ O.
b)sử dụng tứ giác nội tiếp ( nhớ kéo dài 1 đoạn nào đó ra), hoặc dùng đường trung bình cũng ra.
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

tiếp :
bài 2 :cho tam giác đều ABC .D và E là các đ nằm lần lượt trong các cạnh Ab và AC , Đg` p/g của góc ADE cắt AE tại I và đg` p/g của góc AED cắt AD tại K .Gọi S , S1,S2,S3 lần lượt là S của tam giác ABC, DEI, DEK,DEA . gọi H là chân đg` vuông góc kẻ từ I đến DE CM :
1, [TEX]\frac{S3}{DE+AD}=\frac{HI}{2}[/TEX]
2,[TEX]\frac{S1+S2}{DE}=\frac{S3}{DE+AD}[/TEX]
3, [TEX]S2+S1\leq S[/TEX]
 
D

dandoh221

tiếp :
bài 2 :cho tam giác đều ABC .D và E là các đ nằm lần lượt trong các cạnh Ab và AC , Đg` p/g của góc ADE cắt AE tại I và đg` p/g của góc AED cắt AD tại K .Gọi S , S1,S2,S3 lần lượt là S của tam giác ABC, DEI, DEK,DEA . gọi H là chân đg` vuông góc kẻ từ I đến DE CM :
1, [TEX]\frac{S3}{DE+AD}=\frac{HI}{2}[/TEX]
2,[TEX]\frac{S1+S2}{DE}=\frac{S3}{DE+AD}[/TEX]
3, [TEX]S2+S1\leq S[/TEX]
1. nhân chéo lên và tính đc. [TEX]\Leftrightarrow HI(DE+AD) = 2S_3[/TEX]. đúng vì [TEX]HI.DE = 2S_{HDE}, HI.AD = 2S_{HAD}[/TEX]
2. hình như cậu nhầm . nếu như vậy thì [TEX]\frac{S1+S2}{DE} = \frac{HI}{2}[/TEX]... :-??
3. không mất tính tổng quát giả sử[TEX] AE \ge DE[/TEX] ( vì [TEX]\hat{A} = 60^o[/TEX] nên 2 góc kia sẽ có 1 góc [TEX]\ge 60^o[/TEX]) như vậy [TEX]S_1 + S_2 \le S_1 + S_{AKE} = S_3 \le S[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

câu a nhân chéo ra sao dc nhỉ ????
câu b ko sai đâu nhân ah !!đảm bảo là đề đúng đó !;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom