Toán tiểu học Hình tròn : Chu vi - Diện tích hình tròn

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con kiến đen đi từ A đến B theo nửa đường tròn lớn ( đường kính AB = 60cm ) . Một con kiến vàng đi từ A đến B theo ba nửa đường tròn ( đường kính AC = 30cm , CD = 20cm , DB = 10cm ) . So sánh độ dài đoạn đường hai con kiến đã đi ?
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
Một con kiến đen đi từ A đến B theo nửa đường tròn lớn ( đường kính AB = 60cm ) . Một con kiến vàng đi từ A đến B theo ba nửa đường tròn ( đường kính AC = 30cm , CD = 20cm , DB = 10cm ) . So sánh độ dài đoạn đường hai con kiến đã đi ?
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
Theo mình bài này phải có hình vẽ mới giải được bạn nhé, có biết C, D là điểm nào đâu.
Theo mình đoán C, D nằm trên AB
Độ dài đường đi con kiến đen: C = 3,14.60 = 188,4cm
Độ dài đường đi của con kiến vàng:
C’ = 3,14.30 + 3,14.20 + 3,14.10 = 3,14.(30 + 20 + 10) = 3,14.60 = 188,4
Vậy độ dài đọn đường hai con kiến đi bằng nhau.
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
con kiến đen đi hết: l=d/2x3,14=30x3,14=94,2 cm
con kiến vàng đi hết: l=30/2x3,14+20/2x3,14+10/2x3,14=94,2 cm
vậy 2 con kiến đi hết quãng đường như nhau.
 

Anh Tuấn Bùi

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
595
441
126
Hà Nội
THCS Quang Minh
Độ dài đường đi con kiến đen:
3,14.60 = 188,4cm
Độ dài đường đi của con kiến vàng:
3,14.30 + 3,14.20 + 3,14.10 = 3,14.(30 + 20 + 10) = 3,14.60 = 188,4
Vì 188,4 cm = 188,4 cm nên kiến vàng và kiến đen đi như nhau
Vậy kiến vàng và kiến đen đi bằng nhau
 
Top Bottom