![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Mọi người giúp mik hai bài hình này nhé. Cảm ơn mọi người nhiều![Pusheen 19 :meomun19 :meomun19](/data/emoji/Pusheen/Pusheen_19.gif)
![Pusheen 19 :meomun19 :meomun19](/data/emoji/Pusheen/Pusheen_19.gif)
![Pusheen 19 :meomun19 :meomun19](/data/emoji/Pusheen/Pusheen_19.gif)
![Pusheen 19 :meomun19 :meomun19](/data/emoji/Pusheen/Pusheen_19.gif)
Bài 1: Tam giác ABC vuông tại A (AC>AB), AH là đường cao. Từ trung điểm I của cạnh AC, ta vẽ ID vuông góc với cạnh huyền BC. Biết AB=3cm, AC=4cm
a, Tính độ dài cạnh BC, chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác BHA
b, CM hệ thức [tex]BD^{2}-CD^{2}=AB^{2}[/tex]
Bài 2:Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC), I là trung điểm của BC. Qua I vẽ IM vuông góc với AB tại M và IN vuông góc với AC tại N
a, CM tứ giác AMIN là hình chữ nhật
b, Gọi D là điểm đối xứng của I qua N. Chứng minh ADCI là hình thoi
c, Đường thẳng BN cát DC tại K. Chứng minh[tex]\frac{DK}{DC}=\frac{1}{3}[/tex]
![Pusheen 19 :meomun19 :meomun19](/data/emoji/Pusheen/Pusheen_19.gif)
![Pusheen 19 :meomun19 :meomun19](/data/emoji/Pusheen/Pusheen_19.gif)
![Pusheen 19 :meomun19 :meomun19](/data/emoji/Pusheen/Pusheen_19.gif)
![Pusheen 19 :meomun19 :meomun19](/data/emoji/Pusheen/Pusheen_19.gif)
Bài 1: Tam giác ABC vuông tại A (AC>AB), AH là đường cao. Từ trung điểm I của cạnh AC, ta vẽ ID vuông góc với cạnh huyền BC. Biết AB=3cm, AC=4cm
a, Tính độ dài cạnh BC, chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác BHA
b, CM hệ thức [tex]BD^{2}-CD^{2}=AB^{2}[/tex]
Bài 2:Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC), I là trung điểm của BC. Qua I vẽ IM vuông góc với AB tại M và IN vuông góc với AC tại N
a, CM tứ giác AMIN là hình chữ nhật
b, Gọi D là điểm đối xứng của I qua N. Chứng minh ADCI là hình thoi
c, Đường thẳng BN cát DC tại K. Chứng minh[tex]\frac{DK}{DC}=\frac{1}{3}[/tex]