hình[Toán 7]Chứng minh hình

B

biduaxe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp giùm em bài toán này với:
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh AB lấy điểm D. trên cạnh AC lấy
điểm E sao cho AD = AE .
A)C/M: tam giác ABE=tam giác ACD
B)C/M rằng BE = CD và góc ABE= góc ACD
c)tâm giác KBC là tam giác gì ?tại sao?
 
Last edited by a moderator:
S

sagacious

Giúp giùm em bài toán này với:
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh AB lấy điểm D. trên cạnh AC lấy
điểm E sao cho AD = AE .
A)C/M: tam giác ABE=tam giác ACD
B)C/M rằng BE = CD
c)tâm giác KBC là tam giác gì ?tại sao?

xét tam giác ABE và tg ACD
-chung [TEX]\widehat{BAC}[/TEX]
-AE=AD(gt)
-AB=AC(tg ABC cân)
[TEX] \Rightarrow [/TEX] tam giác ABE=tam giác ACD
[TEX]\Rightarrow BE = CD [/TEX]
 
Top Bottom