Hình toạ độ

T

trangbu99

D

dien0709

Tam giác ABC vuông tại A ngoại tiếp (C) tâm K có D là tiếp điểm trên AC. (BCD) cắt AB tại E khác B. Qua A, D kẻ các đường thẳng vuông góc EC cắt BC tại F, G. Tìm A, B, C. Biết F(-3;-4). G(1;-1). K(-2;3)

$pt FG:3x-4y-7=0\to d(K;FG)=5$

Lại có Tam giác FGK vuông cân tại G và KG=FG=5=>G là tiếp điểm

=>CKE là trung trực GD và AF

CE phân giác=>BE=ED=>$\Delta{EFB}=\Delta{EAD}\to BF=AD=FG$=>có B

Đ/x với G qua BK thuộc AB=>có pt AB

Để dành pt AC cho bạn nha
 
Top Bottom