hình toạ độ

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hv cạnh a, mặt bên SAD là tam giác đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc vs đáy.Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của các cạnh SB,BC,CD. CMR:AM vuông vs BP và tính thể tích của CMNP.
1.2: Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có đường phân giác trong BD: x-y=0, đg cao CH: 2x+y+3=0, M(0,-1) thuộc BC và BA=2BM.Tìm toạ độ 3 đỉnh A,B,C
1.3:. Khối chóp tam giác S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân đỉnh C và SA vuông góc vs (ABC). Hãy tìm góc giữa (SCB) và (ABC) để thể tích khối chóp là lớn nhất?
 
L

lp_qt

1.2:Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có đường phân giác trong BD: x-y=0, đg cao CH: 2x+y+3=0, M(0,-1) thuộc BC và BA=2BM.Tìm tọa độ 3 đỉnh A,B,C

• $CH: 2x+y+3=0$ có vtcp $\vec{u_1}(1;-2)$

•$BD: x-y=0$ có vtcp $\vec{u_2}(1;1)$

•Từ M kẻ $MI \bot BD$ ; cắt AB tại K \Rightarrow I là trung điểm của KM

♠ $KM \bot BD$ \Rightarrow KM có vtpt $\vec{u_2}(1;1)$ và đi qua M(0;-1)

\Rightarrow pt KM

♠ $I= KM \cap BD$ \Rightarrow toạ độ I

♠ I là trung điểm của KM \Rightarrow tọa độ K

• AB đi qua K và có vtpt $\vec{u_1}(1;-2)$

\Rightarrow pt AB

• $B= AB \cap BD$ \Rightarrow tọa độ B

• BC qua M(0;-1) và có vtcp $\vec{MB}$ \Rightarrow pt BC

• $C= BC \cap CH$ \Rightarrow Tọa độ C

• $A \in AB$ sao cho AB=2.BM

từ đây sẽ tìm được 2 tọa độ điểm A . Loại đi 1 trường hợp bằng cách chọn điểm A sao cho A;C nằm về 2 phía của BD
 
Top Bottom