Hình toạ độ

G

gaodenvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đường tròn có tam I(1,-2), R=3. Đt d: x+y+m=0. Tìm m để trên đường thẳng d có duy nhất 1 điểm A mà từ đó kẻ được 2 tiếp tuyến đến đường tròn sao cho tam giác ABC vuông ( B, C là 2 tiếp điểm).
Ai giải giùm với.
 
K

kimxakiem2507

tạm giải vắn tắt thế này,cứ theo hướng này mà làm
Góc[TEX] BAC=a[/TEX] thì ta có [TEX]AI=\frac{R}{sin{\frac{a}{2}}[/TEX] ([TEX]I[/TEX] là tâm đường tròn [TEX](C),a[/TEX] là góc bất kỳ đề cho ,bài này là [TEX]90^0[/TEX])
[TEX]A[/TEX] phải nằm trên đường tròn [TEX](C^')[/TEX] tâm [TEX]I[/TEX] bán kính[TEX] AI[/TEX]
[TEX]A=\left{ (C^')\\(d)[/TEX]
Để có [TEX]1[/TEX] điểm [TEX]A[/TEX] thì [TEX](d)[/TEX] phải tiếp xúc với [TEX](C^')[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow{d(I,d)=IA[/TEX] (Có[TEX] 2[/TEX] điểm [TEX]A[/TEX] thì [TEX](d)[/TEX] phải cắt [TEX](C^')[/TEX] tại [TEX]2 [/TEX]điểm phân biệt [TEX]\Leftrightarrow{d(I,d)<IA[/TEX])
 
Top Bottom