hình toạ độ thi thử đại học

S

soujii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong hệ Oxy cho tam giác ABC cân A(-10), AB=AC, nội tiếp đường trong tâm O(0,0) bán kính R=1; yB>0, gọi x là số đo bằng radian của góc giữa OB vs trục Ox (0<x<pi)
a) tính diện tích của tam giác ABC theo x
b) tìm x để S đạt lớn nhất
 
A

alreay_dead

a)Gọi H là trung điểm của BC. S=1/2AH.BC=sinx.(1+cosx)
b)Xét hàm f(x)=sinx.(1+cosx) trên [TEX](0;\pi)[/TEX]. maxf(x)=[TEX]\frac{3sqrt3}{4}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{3}[/TEX]
 
Top Bottom