Hình tọa độ khó

M

minhquan_17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải dùm mình với . Mình đã đăng bài mà ko ai giúp cả vậy :(
Đề : Trong mptđ Oxy cho (C) : ( x-3)^2 + ( y-2)^2 =25 và điểm A (-1;1) .
Gọi B , C thuộc đtròn (C) ( B, C khác A ) .
Viết PT đthẳng BC biết I(1;1) là tâm của đường tròn nội tiếp tam giác ABC
Please , help me !!!!!
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

Làm đề học sinh giỏi thì kêu khó làm gì

Ta có $A \in (C)$

Kéo dài AI cắt (C) tại điểm $K \ne A$. Tìm được K(6;6)
$\widehat{IBK} = \widehat{IBC} + \widehat{CBK} = \widehat{IBA} + \widehat{BAI} = \widehat{BIK}$
Nên tam giác BIK cân tại K nên BK=IK=KC
B,C vừa thuộc đường tròn (C) vừa thuộc đường tròn tâm K (6;6) bán kính KI
Có hệ
$\begin{array}{l}
{(x - 3)^2} + {(y - 2)^2} = 25 \\
{(x - 6)^2} + {(y - 6)^2} = 50 \\
\end{array}$

Trừ hai về của phương trình cho nhau => thu được phương trình BC:3x+4y-17=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom