hình tọa độ kg Oxyz khó kinh khủng,,,,,

P

phamthanhnam92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cả nhà giúp em con này vs , khó kinh khủng :
cho mặt cầu (S) : x^2 + y^2 +z^2 -6x -6y-6z +18 =0, điểm A(4;4;8) mặt phẳng P : x + y-z-1 =O tìm tọa độ diểm B và C thuộc mặt cầu (S) sao cho mặt phẳng (ABC) song song mặt phẳng (P) và tam giác ABC đều
 
D

duynhan1

cả nhà giúp em con này vs , khó kinh khủng :
cho mặt cầu (S) : x^2 + y^2 +z^2 -6x -6y-6z +18 =0, điểm A(4;4;8) mặt phẳng P : x + y-z-1 =O tìm tọa độ diểm B và C thuộc mặt cầu (S) sao cho mặt phẳng (ABC) song song mặt phẳng (P) và tam giác ABC đều
+ Viết được phương trình (ABC).
+ Tìm được tâm đường tròn ngoại tiếp I của tam giác ABC.
+ Suy ra trung điểm M của BC.
+ BC vuông AI và vecto pháp tuyến của (ABC) nên viết được phương trình BC.
+ Lập phương trình hoành độ giao điểm với mặt cầu :) hoặc IB=IC = IA nên :D
 
P

phamthanhnam92

tìm điểm M bằng cách nào vậy bạn ? Mình cũng làm đến bước này thì tịt...
 
Top Bottom