hình tip ai thích thì vô

H

heoconhoctoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ CHO TAM GIÁC ABC VỚI AB<AC. TRÊN HAI CẠNH AB VÀ AC LẤY TƯƠNG ỨNG HAI ĐIỂM D VÀ E SAO CHO BD=CE. GỌI M,N LẦN LƯỢT LÀ TRUNG ĐIỂM CỦA CỦA BC VÀ DE. ĐƯỜNG THẲNG MN CẮT CÁC ĐƯỜNG THẲNG AB VÀ AC THEO THỨ TỰ Ở P VÀ Q. C/M
A/ TAM GIÁC APQ LÀ TAM GIÁC CÂN TẠI ĐỈNH A
B/ ĐƯỜNG THẲNG MN SONG SONG VỚI ĐƯỜNG PHÂN GIÁC CỦA GÓC A CỦA TAM GIÁC ABC
2/CHO ĐOẠN THẲNG AB. TRÊN CÙNG MỘT NỬA MẶT PHẲNG BỜ AB VẼ HAI TAM GIÁC ĐỀU AMC VÀ BMD . GỌI E VÀ F LẦN LƯỢT LÀ TRUNG ĐIỂM CỦA CÁC ĐOẠN AD VÀ BC . TÍNH ĐỘ DÀI EF THEO CD:p:p:p
 
N

ngoclinh1196

giai toan

goiAH la tia phan giac gocBAC;I la trung diem(td)DC.tam giacDEC co I la tdDC,n la td DE\RightarrowNI la duong trung binh cua tam giacDEC\RightarrowNI\prod_{i=1}^{n}EC va NI=1/2EC(1)tam giacDCB coI la tdDC,M la tdBC\RightarrowIM\prod_{i=1}^{n}BD vaIM=1/2BD(2).tu(1)va(2)vaEC=BD\RightarrowIN=IMtam giacIMNcan o I \RightarrowgocINM=gocIMN.vi NI\prod_{i=1}^{n}AC\RightarrowgocINM=gocMQC(dong vi);IM\prod_{i=1}^{n}BP\RightarrowgocNMI=gocBPM(dong vi)\RightarrowgocMQC=gocBPM\RightarrowgocAQP=gocBPM(vi gocAQP=gocAPQ do doi dinh)\Rightarrowtam giac APQ can o A.ta co gocBAC=2langocBAH.ma goc BAC=gocBPM+gocAQP=2langocAPQ\Rightarrow2lan gocBAH=2lan goc APQ\Rightarrow gocBAH=gocAPQ.ma 2 goc nay la 2 goc dong vi\RightarrowAH\prod_{i=1}^{n}PQ hay AH\prod_{i=1}^{n}MN
 
Last edited by a moderator:
B

bidanhyp

bài giải mình không hiểu gì cả. mình xin giải bài 1
A/ gọi trung điểm của BE là F \Rightarrow FN =FM=1/2DB=1/2EC
\Rightarrow tam giác INM cân \Rightarrow [TEX]\hat{FNM}[/TEX]=[TEX]\hat{FMN}[/TEX]
mặt khác FN//AB,FM//FC
\Rightarrow [TEX]\hat{AQP}[/TEX]=[TEX]\hat{APQ}[/TEX]\Rightarrow đpcm
B/gọi tia phân giác[TEX] \hat{BAC}[/TEX] là Az \Rightarrow 1/2[TEX]\hat{BAC}[/TEX]=[TEX]\hat{CAz}[/TEX]=[TEX]\hat{APQ}[/TEX]
\Rightarrow Az//MN
chú giải [TEX]\hat{APQ}[/TEX] là góc APQ
lần sau bạn nhớ học cánh đánh Latex nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom