[Hình] Tỉ Số Lượng Giác Góc Nhọn

K

kendiamonds

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tính giá trị của các biểu thức
a) A= tan20* x tan30* x ..... x tan90*
b) B= [tex] sin20*^2 + sin40*^2 + sin50*^2 + sin70*^2 [/tex]

Bài 2 : Cho tam giác ABC nhọn, các đường cao BE, CF. Cho góc A = 60* BC= a . Tính EF theo a

* : độ
thứ 6 là nộp bài rồi mong được các anh, chị giúp đở :D
Cám ơn các anh, chị trước :D
 
D

depvazoi

Bài 2:

$\Delta AEF \sim \Delta ABC (c.g.c)$
$=> \dfrac{EF}{BC}=\dfrac{AE}{AB}=\dfrac{1}{2}$
$=> EF=\dfrac{a}{2} $
 
L

lan_phuong_000

a) không tồn tại tan90 nha!
b) $sin20^2 + sin40^2 + sin50^2 + sin70^2$
$=sin20^2 + sin40^2 + cos40^2 + cos20^2$
$=2$
 
Last edited by a moderator:
K

kendiamonds

còn bài 1 câu a :-s ai biết giúp mình với
cám ơn trước
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom