Toán 9 hình & thực tế

Nguyễn Minh Anh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2018
30
9
21
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Các nhà sản xuất cho biết khi để TV ở trạng thái "chờ" (chỉ tắt TV bằng điều khiển 0 dây) thì trong 1h TV vẫn tiêu thụ 1 lượng điện năng là 1Wh. Giả thiết rằng trung bình mỗi hộ gia đình ở TPHCM có 1 TV và xem 6h mỗi ngày. Em hãy tính, nếu tất cả các hộ gia đình ở TP đều tắt TV ở trạng thái "chờ" thì mỗi tháng (30 ngày) cả TP đã không tiết kiệm bao nhiêu tiền? (biết rằng giá điện trung bình là 1800/Kwh và TP có khoảng 1,7 triệu hộ gia đình)
2. Cho đường tròn (O;R) và A nằm ngoài (O) với OA=3R. Vẽ 2 tiếp tuyến AB,AC. Cát tuyến ADE(AD<AE và điểm O nằm trong góc BAE). Gọi H là giao điểm OA và BC
a) Tính độ dài AB, AH theo R và AB bình= AD.AE
b) Chứng minh DHOE nội tiếp
3. Cho A nằm ngoài đường tròn (O;R). Từ A vẽ 2 tiếp tuyến AB,AC với (O) (B,C là tiếp điểm). Vẽ đường kính CD. Gọi E là giao điểm của AD và (O). Gọi H là giao điểm của OA và BC
a) Cm AB bình = AD.AE
b) Chứng minh OHDE nội tiếp
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
1.Các nhà sản xuất cho biết khi để TV ở trạng thái "chờ" (chỉ tắt TV bằng điều khiển 0 dây) thì trong 1h TV vẫn tiêu thụ 1 lượng điện năng là 1Wh. Giả thiết rằng trung bình mỗi hộ gia đình ở TPHCM có 1 TV và xem 6h mỗi ngày. Em hãy tính, nếu tất cả các hộ gia đình ở TP đều tắt TV ở trạng thái "chờ" thì mỗi tháng (30 ngày) cả TP đã không tiết kiệm bao nhiêu tiền? (biết rằng giá điện trung bình là 1800/Kwh và TP có khoảng 1,7 triệu hộ gia đình)
2. Cho đường tròn (O;R) và A nằm ngoài (O) với OA=3R. Vẽ 2 tiếp tuyến AB,AC. Cát tuyến ADE(AD<AE và điểm O nằm trong góc BAE). Gọi H là giao điểm OA và BC
a) Tính độ dài AB, AH theo R và AB bình= AD.AE
b) Chứng minh DHOE nội tiếp
3. Cho A nằm ngoài đường tròn (O;R). Từ A vẽ 2 tiếp tuyến AB,AC với (O) (B,C là tiếp điểm). Vẽ đường kính CD. Gọi E là giao điểm của AD và (O). Gọi H là giao điểm của OA và BC
a) Cm AB bình = AD.AE
b) Chứng minh OHDE nội tiếp
Chém cái câu ngắn nhất vậy..nhìn cái câu cuối cho dễ..:v
Câu 3:
a) Xét [tex]\Delta ABE;\Delta ADB:[/tex]
[tex]\widehat{A}[/tex] :Chung; [tex]\widehat{ABE}=\widehat{ADB}(...)\Rightarrow \Delta ABE\sim \Delta ADB(g.g)\Rightarrow[/tex] tỉ số
b) Theo câu a) ta có: [tex]AB^2=AE.AD[/tex]
Vì tam giác OAB vuông có BH vuông OA nên: [tex]AB^2=AH.AO\Rightarrow AH.AO=AE.AD[/tex]
Mà: [tex]\widehat{DAE}:[/tex] Chung
[tex]\Rightarrow \Delta AEH\sim \Delta AOD(c.g.c)\Rightarrow \widehat{AEH}=\widehat{AOD}\Rightarrow OHED nt[/tex]
 
Top Bottom