Toán 8 Hình thoi

Caro 1096

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
118
53
46
Đà Nẵng
Trường THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A .Gọi M,N là trung điểm BC,AC ,qua A vẽ đường thẳng song song với BC cắt MN tại D
a, CM tứ giác AMCD là hình chữ nhật
b, BN cắt CD tại K . Nếu AK vuông góc AB . CM tam giác ABC đều
Các bạn ơi giúp mình câu b với câu a mình xong rồi
Cảm ơn mọi người nhiều nha
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi giao điểm của BK và AM là I.
Dễ thấy tam giác BKC có MB = MC và MI // CK [tex]\Rightarrow BI=IK[/tex]
Tam giác ABK vuông tại A có AI là trung tuyến nên AI = IB = IK.
Lại có: I là giao điểm 2 trung tuyến của tam giác ABC nên [tex]AI=2IM\Rightarrow BI=2IM[/tex]
Tam giác BIM vuông tại M có [tex]BI=2IM\Rightarrow \widehat{IBM}=30^o\Rightarrow \widehat{BIM}=60^o\Rightarrow \widehat{AIK}=60^o\Rightarrow \widehat{AKI}=60^o\Rightarrow \widehat{ABK}=30^o\Rightarrow \widehat{ABC}=60^o\Rightarrow \Delta ABC đều[/tex]
 
Top Bottom