Toán 8 Hình thoi

vũ bảo vy

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
62
13
21
20
Hưng Yên
Trường THCS Quảng Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho hình chữ nhật ABCD .Vẽ BH vuông góc với AC tại H.Gọi M là trung điểm AH;S là trung điểm CD.TÍnh góc BMS.
Bài 2:Cho hình bình hành ABCD có AB bằng đường chéo AC .Gọi O là trung điểm BC và E là điểm đối xứng với A qua O.Đường thẳng vuông góc với AE tại E cắt AC tại F.
a)Chứng minh ABEC là hình thoi.
b)Chứng minh tứ giác ADFE là hình chữ nhật.
c)Vẽ CG vuông góc với AB tại G,CH vuông góc với BE tại H.Chứng minh GH //AE
d)Vẽ AI vuông góc với Cd tại I.Chứng minh rằng nếu AI=AO thì AC vuông góc với BD và góc ABO=60 độ
Bài 3:Cho đoạn thẳng AG và điểm D nằm giữa hai điểm A và G .Trên cùng nửa mặt phẳng bờ AG vẽ các hình vuông ABCD,DEFG .Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AG,EC.Gọi I,K lần lượt là tâm đối xứng của các hình vuông ABCD,DEFG .
a)Chứng minh:AE=CG và AE vuông góc với CG tại H.
b)Chứng minh IMKN là hình vuông
c)Chứng minh B,H,F thẳng hàng
d)Gọi T là giao điểm của BF và EG.Chứng minh rằng độ dài TM không đổi khi D di động tren đoạn AG cố định
Mn làm ơn giúp e với ạ
E đang cần gấp ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Bạn ơi mình mới giải được câu a nhưng vì bạn cần gấp nên mình cũng giải thử cho bạn xem nha:
Đây là hình nha: upload_2019-7-9_15-35-44.png
Gọi G là trung điểm của AB.
Từ M kẻ MF vuông góc với BC. BH cắt MF tại I. Vì Bh vuông góc với AC hay BH vuông góc với MC.
Suy ra I là trực tâm của tam giác BMC. Khi đó CI cũng vuông góc với MB, cắt MB tại K.
Ta có MF vuông góc với BC hay MI vuông góc với BC. MÀ AB vuông góc với BC=> AB// MI. Mà G thuộc AB nên GB//MI(1)
Ta có G là trung điểm của AB, M là trung điểm của AH => GM là đường trung bình của tam giác ABH.
=> GM//BH. Mà I thuộc BH nên GM//BI(2)
Từ (1) và (2)=> GBIM là hình bình hành.=> GB=MI.
Vì AB =CD => GB=SC. Mà MI=GB=> MI=SC.(3)
Lại có MI//AB, AB//CD=> MI//CD hay MI//SC(4)
Từ (3) và (4) => MICS là hình bình hành => CI//SM=>CK//SM.
Mà CK vuông góc với MB=>SM vuông góc với MB. => Góc BMS bằng 90 độ.
Mình có thêm đường phụ và điểm phụ. Bạn chịu khó đọc nếu không hiểu hoặc mình viết thiếu sót thì hãy chỉ cho mình biết nha. Cảm ơn bạn. Hai câu còn lại mình đang suy nghĩ.
 
Top Bottom