Hình thoi:

A

ailatrieuphu

P

pinkylun

a)

xét $\triangle{AOG}$ và $\triangle{COE}$ có:

GA=CE=AF

$\widehat{AGO}=\widehat{OEC}$ (slt)

$\widehat{GAO}=\widehat{OCE}$ (slt)

=>$\triangle{AOG}= \triangle{COE}$

=>$\widehat{AOG}=\widehat{COE}$

mà $\widehat{AOG}+\widehat{GOC}=180^o$

=>$\widehat{COE}+\widehat{GOC}=180^o$

=>$\widehat{GOE}=180^o$

=>đpcm
 
P

pinkylun

câu b)
mình nói ý cậu tự giải ra hể

$\triangle{AGD}=\triangle{CEB}$ (c_g_c)

=>GD=BE

$\triangle{GBA}=\triangle{EDC}$(c_g_c)

=>GB=DE

tứ giác GDEB có:

GD=BE
GB=DE

=> là hình bình hành =>GD//BE
 
T

trinhminh18

xử câu b

theo câu a có được GO=OE \Rightarrow $\Delta{BOE}=\Delta{DOG}$
\Rightarrow góc G= góc E \Rightarrow đpcm
 
P

pinkylun

trời ơi là trời, câu b có cách giải ngắn hơn nì

tứ giác GDEB là hình bình hành vì: GO=OE và BO=DO

=>GD//BE

ngốc quá !! =))
 
Top Bottom