hình thoi

B

baochau15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, trung tuyến AM
a) C/m: góc HAB= góc MAC
b) Gọi D, E là chân các đường vuông góc kẻ từ H đến AB,AC. C/m AM vuông góc với DE
(các bạn hướng dẫn cho mình phần b nhé, phần a mình làm được rồi)
2. Cho tam giác ABC vuông tại A. Điểm D thuộc AC. Gọi E,E,G theo thứ tự là trung điểm của BD,BC,DC.C/m: AEFG là hình thang.
3. Cho hbh ABCD, các đường chéo cắt nhau ở O. Gọi E,F,G,H theo thứ tự là giao điểm của các đường phân giác của các tam giác AOB,BOC,COD,DOA. C/m: EFGH là hình thoi
CÁC BẠN LÀM NHANH GIÙM MÌNH NHÉ, MÌNH SẮP PHẢI NỘP RỒI!!!!!!!!!!!!!!!
 
3

3820266phamtrinh

Bài 2 :
Xét tam giác BDC có BE=ED ; BF=FC
\Rightarrow EF//DC
hay EF //GA
\Rightarrow Tứ giác AEFG là hình thang
 
N

ngocbich74

BÀi 1
b,Bạn cm [TEX]\hat{HED}[/TEX]=[TEX]\hat{AHE}[/TEX](dựa vào DHEA là hình chữ nhật )
Mà[TEX] \hat{AHE}[/TEX]=[TEX]\hat{BHD}[/TEX](cùng phụ với [TEX]\hat{DHA}[/TEX])
Mà [TEX]\hat{DEH}[/TEX]=[TEX]\hat{EDA}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{BHD}[/TEX]=[TEX]\hat{EDA}[/TEX](1)
Ta có BM=AM(AM là trung tuyến của tam giác vuông ABC)
[TEX]\hat{MBA}[/TEX]=[TEX]\hat{BAM}[/TEX](2)
Từ 1 và 2\Rightarrow[TEX]\hat{BHD}[/TEX]+[TEX]\hat{BAM}[/TEX]=[TEX]\hat{EDA}[/TEX]+[TEX]\hat{MBA}[/TEX]=90
\RightarrowDE vuông góc với AM
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom