hình thoi lớp 8

P

prince123lam@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC (AB<BC), trên AB lấy M và trên cạnh AC lấy N sao cho BM=CN. Gọi E,F,G,H theo thứ tự là trung điểm của các đoạn thẳng BC,CM,MN,NB.
a)CM: EFGH là hình thoi
b)CM: các đường chéo của EFGH song song với đường phân giác góc [TEX]\widehat { BAC}[/TEX] và đường phân giác góc ngoài của góc [TEX]\widehat { A}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

sonthuytx@gmail.com

DỰA VÀO T/C ĐG TRUNG BÌNH CỦA TAM GIÁC TA DỄ DÀNG CHỨNG MINH ĐC EFGH LÀ HÌNH BÌNH HÀNH
có gh //=1/2mb
cũng có gf//=1/2nc
mà nc =mb =>gf =gh
=>efgh là hình thoi
luôn có 2 tia phân giác này tạo vs nhau 1 góc 90
mà 2 đường chéo vg góc vs nhau
=>2 đg chéo vg góc vs 2 tia phân giác
:khi (2):
 
Top Bottom