hình thi lớp 10 đây

Q

qpro84

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nửa đưởng tròn (O,R ) dg kính BC . Lấy điểm A trên tia đối tia CB . Kẻ tiếp tuyến AF của nửa đg tròn (O) ( với F la tiếp điểm ) , tia AF cắt Bx của nửa dường tròn tại D .
Biết AF= 4R/3
a) OBDF nội tiếp
b) cos DAB
c) kẻ OM vuông BC ( M thuộc AD ) . Chứng minh \frac{BD}{DM} - \frac{DM}{AM}= 1

BD/DM - DM/AM = 1

giúp minh nhé các ban \\:D/\\:D/\\:D/\\:D/:-t:-t:-t:-t:-t:-t:-t:-t:-t
 
P

phamtrang1404

hey

Đề bạn cần ghi rõ ràng hơn nhé

Ở đây, Bx cũng là tiếp tuyến tại B

a/ C/m: OBDF nội tiếp

Ta xét: Δ\large\DeltaBDO vuông tại B

\Rightarrow B, C, O ε\varepsilon thuộc đưòng tròn có đường kính DO (1)

Tương tự, với Δ\large\DeltaDCB vuông tại F

\Rightarrow D, C, B thuộc đưòng tròn đương kính OD (2)

Từ (1)(2) \LeftrightarrowÔ, B, D, F cùng thuộc đương tròn đương kính OD

\Leftrightarrow OBDF là tứ giác nội tiếp

b/ Cos OAF=?

Ta Cos OAF=[TEX]\frac{AF}{OA}[/TEX]

Mà OA = [TEX]\sqrt[2]{AF^2 + OF^2}[/TEX] = [TEX]\sqrt[2]{(4/3)R^2 + R^2}[/TEX]

\Leftrightarrow OA = [TEX]\frac{5R}{3}[/TEX]

\Rightarrow Cos OAF = [TEX]\frac{4R/3}{5R/3}[/TEX] = [TEX]\frac{4}{5}[/TEX]

c/ Mìh k hiểu đè của cậu
 
Top Bottom