Toán 8 Hình thang

Lê Tường Vi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2018
66
45
26
18
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC vuông cân tại A. BC = 2 cm. Vẽ tam giác ACE vuông cân tại E( E và B khác phía với AC). CMR AECB là hình thang cân. Tính các góc và cạnh của nó.
2. Cho hình thang ABCD ( AB || CD ), các tia phân giác góc A và góc D gặp nhau tại I ( I thuộc BC ). C/m AD = tổng 2 đáy.
3. Hình thang ABCD ( AB || CD ) có E là trung điểm BC. Góc AED = 90 độ. C/m DE là tia phân giác góc D.
@who am i? @thaohien8c HELP ME!!!
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1. Cho tam giác ABC vuông cân tại A. BC = 2 cm. Vẽ tam giác ACE vuông cân tại E( E và B khác phía với AC). CMR AECB là hình thang cân. Tính các góc và cạnh của nó.
2. Cho hình thang ABCD ( AB || CD ), các tia phân giác góc A và góc D gặp nhau tại I ( I thuộc BC ). C/m AD = tổng 2 đáy.
3. Hình thang ABCD ( AB || CD ) có E là trung điểm BC. Góc AED = 90 độ. C/m DE là tia phân giác góc D.
@who am i? @thaohien8c HELP ME!!!
Câu 2 nè :
Từ I kẻ IM // DI
=> Cm đc ^BAI= ^ AIM => tam giác AIM cân tài M => AM = DI
=> Cmtt DM= MI
=> AD= 2MI
Lại cm đc MI là đg trung bình hình thang => AD = tổng 2 đáy
Câu 1 xem lại đề bài em nhé :D
 
  • Like
Reactions: Lê Tường Vi
Top Bottom