Toán 8 Hình thang

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
cho hình thang abcd có 2 đường chéo vuông góc. Ab=3cm,bd=6cm,cd=7cm. tính ac.(ab song ^2 cd)
Mình đang cần gấp!THANKS
Ta chứng minh được [tex]\frac{AB}{CD}= \frac{BO}{DO}=\frac{3}{7}[/tex] = [tex]\frac{AO}{CO}[/tex] ( O là giao điểm của BD và AC)
=> Gọi BO= a => DO = 6-a
tính được a
=> tính được AO và CO do sử dụng định lí pytaogo trong tam giác ABO và CDO
=> AC=....:D:D
 

Vũ Hà Quỳnh Giang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
65
37
11
19
Quảng Bình
Trường THCS Quảng Hòa
Gọi O là giao điểm của AC và BD. Ta chứng minh được: [tex]\Delta ABO\sim \Delta CDO (g.g)[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{AB}{CD}=\frac{AO}{CO}=\frac{BO}{DO}=\frac{3}{7}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{BO}{DO}=\frac{6}{DO}-1=\frac{3}{7}\Rightarrow DO=4.2\Rightarrow BO=1.8[/tex]
Xét [tex]\Delta CDO[/tex] vuông tại O (gt) [tex]\Rightarrow OC= \sqrt{7^{2}-4.2^{2}}=5.6[/tex]
Tương tự [tex]AO=2.4[/tex]
Vậy [tex]AC=AO+OC=2.4+5.6=8[/tex]
 
Top Bottom