Toán 8 hình thang

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
các anh chị giúp em bài này vs ạ, e ko vẽ hình đc: (Chỉ cần hình thôi ạ)
CHO HT ABCD (AB//CD), CÓ AB<CD, AD=BC=AB. GÓC BDC=30 ĐỘ. TÍNH CÁC GÓC HHINH THANG ABCD
@sonnguyen05 @Tiến Phùng @Sweetdream2202 @who am i? @Mộc Nhãn
Cách vẽ
- vẽ ∆ABD cân tại A có 2 góc ở đáy =30°
- kẻ đường thẳng đi qua D song song AB
- xđ điểm C bằng cách dùng thước đo, C thuộc đường thẳng đi qua D song song vs AB
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
View attachment 123072

AD=BC nên nó là hình thang cân rồi. Tạm cái hình thế này. A không có giấy bút sẵn đây, không tiện vẽ lắm
các anh chị giúp em bài này vs ạ, e ko vẽ hình đc: (Chỉ cần hình thôi ạ)
CHO HT ABCD (AB//CD), CÓ AB<CD, AD=BC=AB. GÓC BDC=30 ĐỘ. TÍNH CÁC GÓC HHINH THANG ABCD
@sonnguyen05 @Tiến Phùng @Sweetdream2202 @who am i? @Mộc Nhãn
Hình vẽ của @Tiến Phùng mặc dù vẽ nháp nhưng rõ ràng và đúng.
Cách tính góc: Dựa vào tính chất tam giác cân, tính chất góc của hình thang mà tính.
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom