Toán 8 Hình thang

Minji's Ami's

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
65
75
46
18
Thanh Hóa
THCS Thiệu Nguyên

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho hình thang cân ABCD (AB//CD) , góc D = 60o , AD=AB
a, Tính các góc của hình thang
b, Chứng minh BD là tia phân giác của góc ADC và tính góc DBC
Mọi người giúp em với help meee!!
Tớ chỉ biết CM BD là phân giác của góc ADC thôi!
Vì AD = AB => tam giác ABD cân tại A
=> góc ADB = góc ABD
Mà AB // CD => góc ABD = góc BDC
=> góc ADB = góc BDC
 
  • Like
Reactions: Minji's Ami's
Top Bottom