

Tính diện tích hình thang ABCD (AB//CD) biết AB=5 cm, CD= 13cm, BC=8cm, góc C= 30 độ
từ B hạ BH vuông góc CD tại HTính diện tích hình thang ABCD (AB//CD) biết AB=5 cm, CD= 13cm, BC=8cm, góc C= 30 độ
Bạn ơi, sao BH= 1/2 BC đượctừ B hạ BH vuông góc CD tại H
-Xét tam giác BHC vuông tại H có góc C=30 => BH=1/2 BC=1/2. 8=4
diện tích hình thang là: (AB+CD).BH/2=...
có cái định lý đó học từ lớp 7 mà bạn...nếu ko thì bạn đi chứng minh thế này nha...Bạn ơi, sao BH= 1/2 BC được
có cái định lý đó học từ lớp 7 mà bạn...nếu ko thì bạn đi chứng minh thế này nha...
trên tia đối của HB lấy T sao cho BH=HT, dễ dáng chứng minh tam giác BHC=tam giác THC (c.g.c)
=> BC=CT và góc BCH=góc HCT=30
=> tam giác BCT đều => BT=BC => 1/2 BT= 1/2 BC => BH= 1/2 BC
có cái định lý đó học từ lớp 7 mà bạn...nếu ko thì bạn đi chứng minh thế này nha...
trên tia đối của HB lấy T sao cho BH=HT, dễ dáng chứng minh tam giác BHC=tam giác THC (c.g.c)
=> BC=CT và góc BCH=góc HCT=30
=> tam giác BCT đều => BT=BC => 1/2 BT= 1/2 BC => BH= 1/2 BC
Bạn kẻ BH vuông góc với CD .
Ta thấy :Trong tam giác vuông BHC có góc C =30 độ =>BH=1/2BC=4(cm)
=>Diện tích ABCD là:4*(5+13)/2=36(cm^2)
{Định lý Sherlockhomless nói là trong tam giác vuông có góc 30 độ thì cạnh đối diện góc 30 độ bằng 1/2 cạnh huyền}