Toán 8 hình thang

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
cho hthg ABCD có A=B=90 ĐỘ,M là tr.đ CD.chứng minh MA=MB
kẻ d đi qua M và song song với AD và cắt AB tại N, ta có : MN là đường TB của ht ABCD => NA = NB
=> c/m được t,g NMA = t.g NMA (c_g_c) => MA=MB (đ.pc/m)
View attachment 81639
Cách làm thì đúng rồi nhưng có cho sai : tam giác NMA = tam gíac NMB (2 cạnh góc vuông )
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Top Bottom