Toán 8 Hình thang

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
View attachment 79325 làm giúp mk với ạ. Cảm ơn nhiều
1, gọi M là giao của KE và BA; từ A kẻ AN//BC giao KM tại N
dễ dàng chứng minh được tam giác ADC=tam giác AEM (g.c.g)
(có góc A=90; AD=AE; góc ACD=góc AMN (cùng phụ 2 góc = nhau)
=> AB=AC=AM
dễ dàng chứng minh được tam giác ABI=tam giác MAN (g.c.g)
=> BI=AN
lại có: ANKI là hình bình hành => AN=IK
=> BI=IK
2, trên tia CB lấy F sao cho BF=1 cm
dễ dàng chứng minh được tứ giác MDBF là hình bình hành => MF//BD
dễ dàng chứng minh được tứ giác AMCF là hình bình hành => MC=AF
lại có: BD vuông góc AC => MF vuông góc AC => tứ giác AMCF là hình thoi
=> AM=MC=4 cm
Xin lỗi nếu hình khó nhìn, tại mình tẩy xóa nhiều mà hình ảnh máy mình cũng dởm nx :((View attachment 79361
2 dòng cuối: Mặt khác, có AN // BC => AN // BK (2)
từ (1) và (2) => I là trung điểm BK => IB = IK
bạn xem lại nha!!! :D dòng 5 là cùng phụ chứ ko phải cùng bằng nha!!! :D
còn bước cuối mình ko hiểu!!! :D nếu áp dụng định lý 1 của đường trung bình thì => MN=NK chứ nhỉ??? :D
 

SieuNhanCuHanh

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
159
112
36
1, gọi M là giao của KE và BA; từ A kẻ AN//BC giao KM tại N
dễ dàng chứng minh được tam giác ADC=tam giác AEM (g.c.g)
(có góc A=90; AD=AE; góc ACD=góc AMN (cùng phụ 2 góc = nhau)
=> AB=AC=AM
dễ dàng chứng minh được tam giác ABI=tam giác MAN (g.c.g)
=> BI=AN
lại có: ANKI là hình bình hành => AN=IK
=> BI=IK
2, trên tia CB lấy F sao cho BF=1 cm
dễ dàng chứng minh được tứ giác MDBF là hình bình hành => MF//BD
dễ dàng chứng minh được tứ giác AMCF là hình bình hành => MC=AF
lại có: BD vuông góc AC => MF vuông góc AC => tứ giác AMCF là hình thoi
=> AM=MC=4 cm

bạn xem lại nha!!! :D dòng 5 là cùng phụ chứ ko phải cùng bằng nha!!! :D
còn bước cuối mình ko hiểu!!! :D nếu áp dụng định lý 1 của đường trung bình thì => MN=NK chứ nhỉ??? :D
ủa vậy hả, chắc mình cm song song nhầm cái chăng. phải cm AI // NK chứ nhỉ :v,
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom