Toán 8 Hình thang

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Vì MNPQ là hình thang mà [tex]\widehat{N}=\widehat{P}[/tex] nên [tex]\widehat{N}=\widehat{P}=90^o[/tex]
Mặt khác ta có: [tex]\widehat{M}+\widehat{Q}=180^o[/tex] (Hình thang MNPQ)
mà [tex]\widehat{M}-2\widehat{Q}=45^o[/tex]
Ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} \widehat{M}+\widehat{Q}=180^o & \\ \widehat{M}-2\widehat{Q}=45^o & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ sẽ tìm được M và Q
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Vì MNPQ là hình thang mà [tex]\widehat{N}=\widehat{P}[/tex] nên [tex]\widehat{N}=\widehat{P}=90^o[/tex]
Mặt khác ta có: [tex]\widehat{M}+\widehat{Q}=180^o[/tex] (Hình thang MNPQ)
mà [tex]\widehat{M}-2\widehat{Q}=45^o[/tex]
Ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} \widehat{M}+\widehat{Q}=180^o & \\ \widehat{M}-2\widehat{Q}=45^o & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ sẽ tìm được M và Q
Vẽ hình giùm mình được không ?
#Toshi: Được!
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom