Toán 8 Hình thang

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Cho tam giác đều ABC có cạnh=6cm. Trên tia đối tia AB lấy điểm D sao cho AD=2cm. Trên tia đối tia AC lấy điểm E sao cho AE=2cm. Tính CD.
Giúp mk vs ạ. Chiều mk học rùi
ÁP dụng định lý sin ta có
CD^2= ED^2 + EC^2-2ED.EC.sinE
mà ED=2 ;góc E = 60d o tam giác EAD đều dễ dàng CM bằng 2 góc đối nhau = 60
EC=EA+AC=8
giờ bạn thay số vô rùi tính thui
 
  • Like
Reactions: Hạt Đậu nhỏ

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
ÁP dụng định lý sin ta có
CD^2= ED^2 + EC^2-2ED.EC.sinE
mà ED=2 ;góc E = 60d o tam giác EAD đều dễ dàng CM bằng 2 góc đối nhau = 60
EC=EA+AC=8
giờ bạn thay số vô rùi tính thui
Mk ch học định lí sin. Bn làm cách khác đc ko
 
Top Bottom