Toán Hình thang

tydfdg

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
109
15
26
24
Đắk Lắk

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
Vì EF vuông góc với AB => EF song song với AC
Mà [tex]\widehat{FEA} = \widehat{FAC} = 90^o[/tex]
=> Tứ giác AEFC là hình thang vuông

AE = [tex]\frac{1}{2}[/tex] AB => AE = 1,5cm
Vì EF song song AC và E là trung điểm AB -> F là trung điểm BC -> BF = CF
Vì [tex]\widehat{ABC} = 60^o[/tex] -> [tex]\Delta ABF[/tex] là tam giác đều
=> AB = [tex]\frac{1}{2}[/tex] BC -> BC = 6cm
=> AB = BF = CF = 3cm
Áp dụng định lí Pytago, ta có:
[tex]AC^2 = BC^2 - AB^2[/tex]
=> [tex]AC^2 = 36 - 9 = 27[/tex]
=> AC = [tex]3\sqrt{3}[/tex] cm
=> EF = [tex]\frac{3\sqrt{3}}{2}[/tex]
Vậy AE = 1,5cm ; CF = 3cm ; AC = [tex]3\sqrt{3}[/tex] cm ; EF = [tex]\frac{3\sqrt{3}}{2}[/tex]
 
Top Bottom