Toán Hình thang

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho hình thang ABCD (AB//CD) có AB=3cm CD=7cm, AD=10cm. Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh rằng AM vuông góc với DM
Lấy $N$ là trung điểm $AD\Rightarrow AN=ND=\dfrac12AD=5 cm$
Mà $M$ là trung điểm $BC\Rightarrow MN$ là đường TB của hình thang $ABCD$
$\Rightarrow MN=\dfrac12(AB+CD)=5 (cm)$
$\triangle AMD$ có $MN=AN=ND=\dfrac12AD$ suy ra $\triangle AMD$ vuông tại $M$ suy ra $AM\perp DM$
 

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
Tjin0On.jpg
 
  • Like
Reactions: tydfdg
Top Bottom