- 29 Tháng tư 2019
- 180
- 35
- 36
- 18
- TP Hồ Chí Minh
- trường thcs trần quốc toản
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.cho hình thang ABCD có AB//CD và AB<CD. kẻ AH vuông góc với CD tại h.chứng minh tam giác ABCH là hình thang vuông
2.cho tam giác ABC vuông cân tại A. trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B. vẽ tam giác CBD vuông cân tại B
a. so sánh góc abc và góc BCD(gợi ý:dùng tính chất của tam giác vuông cân)
b.chứng minh: AB/CD
c.chứng minh: tứ giác ABCD là hình thang vuông
3.cho tam giác AMN vuông tại a có AM=AN. trên nửa mặt phẳng bờ MN không chứa điểm A vẽ đường thảng d vuông góc với MN tại M. trên d lấy điểm H sao cho MN=MH
a tam giác ANM và MNH là tam giác đặc biệt gì? Vì sao?
b.chứng minh: tứ giác AMHN là hình thang vuông
c.biết MN=8 cm. tính diện tích hình thang vuông AMHN (gợi ý: dùng định lí pytago tính AN và AH )
2.cho tam giác ABC vuông cân tại A. trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B. vẽ tam giác CBD vuông cân tại B
a. so sánh góc abc và góc BCD(gợi ý:dùng tính chất của tam giác vuông cân)
b.chứng minh: AB/CD
c.chứng minh: tứ giác ABCD là hình thang vuông
3.cho tam giác AMN vuông tại a có AM=AN. trên nửa mặt phẳng bờ MN không chứa điểm A vẽ đường thảng d vuông góc với MN tại M. trên d lấy điểm H sao cho MN=MH
a tam giác ANM và MNH là tam giác đặc biệt gì? Vì sao?
b.chứng minh: tứ giác AMHN là hình thang vuông
c.biết MN=8 cm. tính diện tích hình thang vuông AMHN (gợi ý: dùng định lí pytago tính AN và AH )