hinh thang vuong

T

thong7enghiaha

Bạn ghi sai đề rồi,sửa lại đi nha.Ở chỗ $Mx//MB$ <= 2 đường này cắt nhau tại $M$ sao mà song song với nhau được...
 
T

tiendat3456

nối M voi H
Gọi I là trung điểm của MB
Xét tam giác MBN có MI=BI
BH=HN
HI Là đường Trung bình
Suy ra HI//MN
Góc HIM=90
Suy ra tứ giác MIHK là hình thang
Xét tam giác NMB có :MK=NK
BH=HN
Suy ra HK//MB
Suy ra góc HKM=90 độ
Hình thang MIHK có 2 cạnh bên song song với nhau suy ra 2 canh bên bằng nhau(định lí)
Vậy MI=MK suy ra MB=MN(vì I,K lần lượt là trung điểm của MB,MN)
 
Top Bottom