Hình thang vuông ABCD có $\widehat{A}=\widehat{B}=90^{o}$...
A anh quynh Học sinh Thành viên 23 Tháng bảy 2017 52 4 26 21 Hà Nội 2 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 2 Tháng sáu 2018 #2 Dễ tính được AD = 8 Bạn xét tam gicas MXC đồng dạng tam giác PBC, từ đó tính được XM và cả XC=>DX Từ đó lại xét tam giác DXN đồng dạng tam giác MXC sẽ tính được NX rồi suy ra MN Reactions: Hồng Nhật
Dễ tính được AD = 8 Bạn xét tam gicas MXC đồng dạng tam giác PBC, từ đó tính được XM và cả XC=>DX Từ đó lại xét tam giác DXN đồng dạng tam giác MXC sẽ tính được NX rồi suy ra MN