Toán 8 Hình thang-Tứ giác

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình thang ABCD, đáy AB và CD trong đó hai đường chéo vuông góc với nhau AC vuông góc BD và đường cao có độ dài bằng 8cm, đường chéo AC có độ dài bằng 10cm.
a) Kẻ AE//BD, E thuộc DC. CMR: EC=50/3cm
b) Tính SABCD.
2. Cho tứ giác lồi ABCD. Đường thẳng qua B song song với CD cắt AC tại F và đường thẳng qua C song song với AB cắt BD tại E. CMR: EF//AD.
 

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
1. Cho hình thang ABCD, đáy AB và CD trong đó hai đường chéo vuông góc với nhau AC vuông góc BD và đường cao có độ dài bằng 8cm, đường chéo AC có độ dài bằng 10cm.
a) Kẻ AE//BD, E thuộc DC. CMR: EC=50/3cm
b) Tính SABCD.
2. Cho tứ giác lồi ABCD. Đường thẳng qua B song song với CD cắt AC tại F và đường thẳng qua C song song với AB cắt BD tại E. CMR: EF//AD.
1.upload_2018-7-14_9-12-52.png2. upload_2018-7-14_9-13-9.png
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Hình sai điểm nhé :) Đường thẳng qua B song song với CD cắt AC tại F và đường thẳng qua C song song với AB cắt BD tại E. mik giúp câu 2 trước cho nha !! :D
Ta có: tam giác ABO đồng dạng với tam giác CEO (g-g) ( Do CE//AB)
[tex]\rightarrow \frac{CO}{OA}=\frac{OE}{OB} [/tex] (1)
Lại có: tam giác OFB đồng dạng với tam giác OCD (g-g) ( Do BF//CD)
[tex]\rightarrow \frac{OF}{OC}=\frac{OB}{OD}[/tex] (2)
Nhân 2 vế của (1) và (2) ta có:
[tex]\frac{EO}{BO}.\frac{OB}{OD}=\frac{CO}{OA}.\frac{OF}{CO}\rightarrow \frac{OE}{OD}=\frac{OF}{OA}\rightarrow EF//AD[/tex]( Định lí talet đảo)
Bài 1 cho mik tg suy nghĩ thêm@@JFBQ00214070517AJFBQ00214070517AJFBQ00214070517A
 

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
Hình sai điểm nhé :) Đường thẳng qua B song song với CD cắt AC tại F và đường thẳng qua C song song với AB cắt BD tại E. mik giúp câu 2 trước cho nha !! :D
Ta có: tam giác ABO đồng dạng với tam giác CEO (g-g) ( Do CE//AB)
[tex]\rightarrow \frac{CO}{OA}=\frac{OE}{OB} [/tex] (1)
Lại có: tam giác OFB đồng dạng với tam giác OCD (g-g) ( Do BF//CD)
[tex]\rightarrow \frac{OF}{OC}=\frac{OB}{OD}[/tex] (2)
Nhân 2 vế của (1) và (2) ta có:
[tex]\frac{EO}{BO}.\frac{OB}{OD}=\frac{CO}{OA}.\frac{OF}{CO}\rightarrow \frac{OE}{OD}=\frac{OF}{OA}\rightarrow EF//AD[/tex]( Định lí talet đảo)
Bài 1 cho mik tg suy nghĩ thêm@@JFBQ00214070517AJFBQ00214070517AJFBQ00214070517A
thanks
 
Top Bottom