Toán 8 hình thang toán 8

BLIDE DARK

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2018
31
4
31
18
Du học sinh
KO CÓ
Last edited:
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho hình thang ABCD (AB//CD) có AB=3cm CD=7cm, AD=10cm. Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh rằng AM vuông góc với DM.
Không giả theo cách đường trung bình của hình thang nha các bạn!!!!
gọi N là trung điểm của AD-->AN=DN=5
==>MN là đường trung bình của ABCD
--->MN=5
--->AN=DN=MN==> [tex]\Delta AMD[/tex]vuông tại M(Đường trung tuyến ứng với cạnh huyền =1/2 cạnh huyền )
P/s: Mình nghĩ ngoài cách đường trung bình thì không còn cách nào khác
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom