Toán 9 Hình thang ngoại tiếp đường tròn

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
126
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD với AB // CD thỏa mãn AB + CD = AD + BC.
  1. Chứng minh rằng phân giác trong các góc A, B, C, D đồng quy tại O.
  2. Gọi a là khoảng cách từ O đến 4 cạnh của hình thang. Chứng minh rằng: [tex]\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OD^2}=\frac{1}{OB^2}+\frac{1}{OC^2}=a^2[/tex].
 
Top Bottom