Hình thang lớp 8 ?

N

nguyenbahiep1

Cho hình thang can ABCD (AB//DC) đường chéo Bd chia hình thang thành tam giác ABD cân tại A và tam giác BCD cân tại D . Tính các góc của hình thang


vì tam giác DBC cân tại D nên BD = BC .Vì hình thang ABCD cân nên BC = AD vậy AD = BD mà tam giác ABD là tam giác cân tại dẫn đến ABD là tam giác đều

góc DAB = 60 = goc ABD = goc ADB

vì đây là hình thang nên góc ABD = BDC = 60

vậy góc ADC = 60 + 60 = 120

vì tam giác BDC cân tại D nên góc BDC = BCD = 60

vậy góc ABC bạn tự tính nốt
 
T

tiendat3456

Tam giac ABC co goc ADB=Goc ABD=BDC
suy ra goc D=2ADB=C
va B=A=3ADB
suy ra 10ADB=360
suy ra ADB=36
Tu tinh
 
Top Bottom