Toán Hình Thang.Đường Trung Bình của Tam Giác,Hình Thang.

Linh Đỗ Đức

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
23
9
6
20
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang cân ABCD ( AB//CD và AB<CD).Kẻ các đường cao AH và BK của hình thang.
a) CM:DH=CK;
b)Gọi M là trung điểm của AD,N là trung điểm của BC.MN cắt BD và AC lần lượt tại E và F. Biết AB=4cm,CD=10cm.Tính EF.
Giúp mình câu b nhé.Câu a mình làm rồi.Vẽ hình với
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho hình thang cân ABCD ( AB//CD và AB<CD).Kẻ các đường cao AH và BK của hình thang.
a) CM:DH=CK;
b)Gọi M là trung điểm của AD,N là trung điểm của BC.MN cắt BD và AC lần lượt tại E và F. Biết AB=4cm,CD=10cm.Tính EF.
Giúp mình câu b nhé.Câu a mình làm rồi.Vẽ hình với
Tính được $MN=7cm$ và $MN//CD//AB$
$\Rightarrow ME,NF$ lần lượt là đường trung bình của $\triangle ABD, ABC$
$\Rightarrow ME=NF=2cm$
$\Rightarrow EF=3cm$
 
Top Bottom